Pages

3 mô hình đi link hiệu quả và bền vững nhất

Đi link diễn đàn là một hình thức giúp tăng thứ hạng website một cách hiệu quả, tuy nhiên đi link một cách vô căn cứ cũng là cách nhanh nhất bạn tự đưa website của mình biến mất khỏi kết quả tìm kiếm. Google ngày nay rất coi trọng chất lượng backlink, do đó đi link theo một mô hình khoa học là một vấn đề vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 3 mô hình đi link hiệu quả và được sử dụng rộng rãi nhất.

3 mô hình đi link diễn đàn hiệu quả 


1. Mô hình Link Wheel

Mô hình link Wheel hay còn gọi với cái tên mô hình liên kết bánh xe. Đối với mô hình này thì mỗi website vệ tinh sẽ liên kết với website chính và liên kết nối tiếp với 1 website vệ tinh nữa tạo thành hình bánh xe.

Ví dụ: mô hình đi link link Wheel với vệ tinh bằng web 2.0

mô hình đi link link wheel

- Các web vệ tinh sẽ trỏ trực tiếp về site chính
- Chúng được liên kết với nhau thành vòng tròn khép kín

2. Mô hình Link Pyramid

Mô hình đi link này được khá nhiều người sử dụng khi seo offpage và nó rất hiệu quả với những dự án khó, và để xây dựng mô hình đi Link này đòi hỏi bạn phải có thời gian và tốn khá nhiều công sức. Và thường thì mô hình này có 3 tầng, nó sẽ tránh được những hình phạt từ google và bạn có thể thoải mái spam backlink ở các tầng dưới.

Ví dụ: Mô hình xây dựng link Pyramid
mô hình đi link pyramid

- Lớp 1 là site chính
- Lớp 2 là các vệ tinh trỏ trực tiếp về lớp 1
- Lớp 3 sẽ trỏ về lớp 2

3. Mô hình Link Star

Đây được gọi là mô hình đi link dạng sao, với mô hình này thì Web vệ tinh chỉ link duy nhất đến web chính. Cách đi Link này là cách dễ thực hiện nhất và thường được áp dụng cho các từ khóa đơn giản và hầu như mọi người đều áp dụng mô hình đi Link này cho website của mình. Nếu bạn thực hiện tốt mô hình link star này thì bạn sẽ thấy được sự tăng hạng trong vị trí từ khóa khá rõ rệt.

Ví dụ: Mô hình xây dựng link Star

mô hình đi link star

- Các web vệ tinh sẽ trỏ thẳng tới web chính
- Web chính được liên kết từ các web vệ tinh

Hi vọng với 3 mô hình đi link cơ bản bạn sẽ thành công trong chiến lược Link Building website của mình. Hãy theo dõi website để được cập nhật các kiến thức mới nhất về kiếm tiền online và SEO.

No comments :
Write nhận xét