Pages

Quảng cáo facebook ads là gì? Lợi ích của facebook ads?

Quảng cáo Facebook Ads là gì? Quảng cáo Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo trực tuyến mà Facebook cung cấp cho các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp muốn truyền đạt những thông điệp như quảng cáo, ưu đãi khuyến mại, hình ảnh thương hiệu,… đến với người dùng Facebook.

Ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu Quảng cáo Google Adwords là gì? Bài viết này hãy cùng tôi tìm hiểu Quảng cáo Facebook Ads là gì?

Quảng cáo Facebook Ads là gì?

Quảng cáo facebook ads là gì?

Ads là cụm viết tắt của từ Advertising có nghĩa là quảng cáo.  Như vậy, Facebook Ads là tên một dịch vụ quảng cáo của Facebook. 

Quảng Cáo Facebook Ads là hình thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý,… của người dùng. Theo đó, các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình cần trả một khoản phí để hiển thị mẫu quảng cáo ở những vị trí quy định trên trang mạng xã hội Facebook. Quảng cáo Facebook Ads dành cho tất cả mọi đối tượng không vi phạm các chính sách quảng cáo mà Facebook đề ra.

Chi phí quảng cáo Facebook được tính dựa trên lượt click vào mẫu quảng cáo, lượt thích trang, lượng tương tác bài viết hay lượt click vào website,... Mức giá thầu càng cao thì cơ hội xuất hiện ưu tiên của mẫu quảng cáo càng lớn. Ngân sách quảng cáo facebook có thể giới hạn theo ngày và nếu mức ngân sách đó bị trừ hết do lượt click trong ngày lớn thì quảng cáo sẽ tự động tạm dừng và tiếp tục hoạt động vào ngày tiếp theo. 

Hiện nay, quảng cáo Facebook được rất nhiều người sử dụng trong kinh doanh trực tuyến và kiếm tiền online trên mạng.

Lợi ích của Quảng cáo Facebook Ads


Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hàng tỷ người dùng hằng ngày và vẫn đang không ngừng lớn mạnh. Lợi thế này giúp Facebook trở thành một phương tiện quảng cáo hữu ích cho rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức,... Hãy cùng tìm hiểu và lý giải "Vì sao quảng cáo facebook lại thu hút đến vậy?" qua những lợi ích bất ngờ mà hình thức quảng cáo này có thể đem lại.

1. Quảng cáo Facebook Ads hướng tới đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Với Facebook Ads, bạn có thể điều chỉnh chiến dịch quảng cáo nhắm vào đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ của mình thông qua các tiêu chí phân loại người dùng được cung cấp như: giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, trình độ, sở thích, ngôn ngữ, quốc gia, khu vực,… Việc này, không chỉ giúp cho hiệu quả quảng cáo tăng cao mà bạn còn tiết kiệm được chi phí khi không phải trả tiền để hiển thị mẫu quảng cáo cho những đối tượng không tiềm năng.

2. Facebook Ads có khả năng lan tuyền nhanh chóng

Nhờ tính kết nối cao của mạng xã hội mà khả năng lan truyền trên Facebook rất nhanh chóng. Chỉ cần một người like hay comment mẫu quảng cáo hoặc bài đăng của bạn trên Fanpage thì thông tin sẽ được hiển thị trên News feed của bạn bè họ và có khả năng lôi kéo sự chú ý, quan tâm của những người này tới Fangage một cách rất tự nhiên. Bên cạnh đó, qua Quảng cáo Facebook Ads, doanh nghiệp có thể thu thập ý kiến, phản hồi của khách hàng để kịp thời giải đáp thắc mắc, đáp ứng yêu cầu của họ ngay trên Fanpage và website của mình.

3. Chi phí thấp, linh động - Hiệu quả cao 

Thay vì bỏ ra hàng chục, hàng trăm triệu mỗi tháng để xuất hiện với thời lượng nắng ngủi trên các quảng cáo truyền hình trong giờ vàng mà chỉ các doanh nghiệp lớn mới có thể làm. Với Quảng cáo Facebook, bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng mỗi tháng để được tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội này. 

Facebook cho bạn lựa chọn hình thức quảng cáo CPC (cost per click) hoặc CPM (cost per impression). Với CPC, bạn chỉ phải trả tiền cho những người click vào quảng cáo của bạn mà thôi. Với CPM bạn cũng chỉ trả tối thiểu từ 0.03$/1000 lần hiển thị mẫu quảng cáo (tương đượng 600đ/1000 lần hiển thị). Đây là mức chi phí rất hợp lý. Bên cạnh đó, Facebook không giới hạn mức ngân sách tối thiểu và bạn còn có thể kiểm soát chi cho quảng cáo linh hoạt theo từng ngày hoặc theo toàn chiến dịch.

4. Khả năng kết nối, tương tác với khách hàng

Công nghệ phát triển, các doanh nghiệp chỉ xây dựng website cung cấp được các thông tin của mình tới công chúng thôi là chưa đủ, mà còn có thể thu thập ý kiến của khách hàng, lắng nghe và trả lời phản hồi của khách hàng thông qua mạng xã hội Facebook và liên kết Website vói Fanpage trên facebook. Đây có thể trở thành một kênh giao tiếp chính thống giữa doanh nghiệp và khách hàng, dễ dàng đón nhận những ý kiến của người xem, và đưa ra những cải tiến và điều chỉnh phù hợp.

5. Tính linh hoạt cao

Facebook Ads cho phép bạn điều chỉnh chiến dịch quảng cáo một cách dễ dàng với tính linh hoạt cao. Bạn có thể chạy một hay nhiều quảng cáo cùng lúc hoặc có thể lựa chọn, điều chỉnh hình thức hiển thị, đối tượng, chi phí sao cho phù hợp nhất với từng chiến lược, từng giai đoạn. Với Quảng cáo Facebook Ads, bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian mẫu quảng cáo của mình hiển thị để có thể tiếp cận được đông đảo công chúng mục tiêu nhất.

Không giới hạn trong không gian mạng xã hội Facebook, Quảng cáo Facebook còn cho phép bạn dẫn khách hàng tới website bán hàng của mình để tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng việc gắn url trang đích vào mẫu quảng cáo khi thiết lập.

6. Phân phối quảng cáo hợp lý

Facebook luôn đảm bảo rằng mẫu quảng cáo của bạn được phân bổ đều đặn và hiển thị hợp lý dựa trên nguồn ngân sách của bạn. Do đó, Quảng cáo của bạn sẽ luôn xuất hiện đến các khách hàng tiềm năng và bạn yên tâm rằng sẽ không có trường hợp quảng cáo tập trung quá nhiều vào người này và không xuất hiện ở người khác. Bạn còn có thể  nắm bắt dễ dàng được quảng cáo của mình xuất hiện ở những đâu, thời gian nào, có bao nhiêu người nhấp chuột vào quảng cáo, hiệu quả, tiến độ của quảng cáo facebook theo thời gian ra sao... thông qua các báo cáo cập nhật chính xác và thường xuyên.

Các dạng quảng cáo Facebook Ads  


1.  Facebook Ads - Quảng cáo cơ bản

Quảng cáo Facebook Ads là dạng quảng cáo cơ bản được hiển thị ở cột bên phải của trang news feed với nội dung gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 kí tự mô tả cùng một hình ảnh có kích thước 100×72 pixel đi kèm. Khi người dùng nhìn thấy mẫu quảng cáo và click vào sẽ dẫn họ đến Fanpage, trang web hoặc một địa chỉ bất kì nào mà bạn lựa chọn khi thiết lập. 

Quảng cáo facebook ads dạng cơ bản

2.  Sponsored Stories - Quảng cáo được tài trợ 

Sponsored Stories là dạng quảng cáo được tài trợ, có thể xuất hiện bên phải hoặc ở chính giữa News Feed, nội dung quảng cáo bao gồm một hình ảnh và dòng mô tả được tự động lựa chọn từ Fanpage hoặc trong các bài đăng trên Fanpage. Người dùng có thể Like Fanpage, bình luận và chia sẻ trực tiếp ngay trên mẫu quảng cáo. Còn khi họ nhấp chuột vào thì đích tới sẽ chính là Fanpage hoặc chi tiết bài đăng đó trên Fanpage. Hình thức quảng cáo này sẽ tiếp cận người dùng theo những tương tác của thành viên Fanpage và bạn bè của họ.

Quảng cáo facebook ads được tài trợ

3. Promoted Post - Quảng cáo đề xuất bài đăng 

Promoted Post là dạng quảng cáo thăng hạng bài đăng và chỉ luôn hiển thị trên News feed dưới dạng một gợi ý cho người dùng. Mẫu quảng cáo bao gồm một hình ảnh và đoạn văn bản được lấy tự động từ một bài đăng trên Fanpage. Promoted Post cũng cho phép người dùng trực tiếp like Fanpage, bình luận hay chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo.

Quảng cáo facebook ads được đề xuất

Các dịch vụ Quảng cáo Facebook phổ biến


Facebook cung cấp rất nhiều hình thức quảng cáo với các mục đích khác nhau phù hợp với chiến lược của từng đối tượng. Trong đó, 3 dịch vụ quảng cáo facebook ads được sử dụng nhiều nhất hiện nay là:

- Quảng cáo tăng Like cho Fanpage: Mỗi một lượt Like giống như một lá phiếu tăng thêm uy tín cho Fanpage của bạn. Quảng cáo tăng Like cho Fanpage sẽ giúp bạn xây dựng được một trang Fanpage được nhiều người theo dõi, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và cơ hội nâng cao tỷ lệ chuyển đổi để thu về lợi nhuận cao.

- Quảng cáo tăng tương tác Fanpage: Khi Fanpage Facebook của bạn đã có lượng thành viên đủ lớn nhưng tương tác của người dùng chưa nhiều thì dịch vụ quảng cáo tăng tương tác Fanpage chính là giả pháp. Việc tăng tương tác Fanpage Facebook  không chỉ giúp bạn tăng mạnh lượng tương tác trong từng bài viết vừa giúp bạn có thêm các Page Like tự nhiên và nhiều những lợi ích khác khi Fanpage có độ tương tác cao

- Quảng cáo tăng truy cập vào website: Với quảng cáo tăng truy cập vào Website,  bạn hoàn toàn có thể dẫn khách hàng từ Fanpage ghé thăm Website của mình để xem thông tin và mua hàng giúp bạn đạt doanh số và tỉ lệ đơn hàng vượt trội. Click - to - website tính tiền theo lượt khách hàng nhập chuột, chỉ lúc nào khách hàng truy cập vào Website bạn mới phải trả tiền quảng cáo, đồng thời có thể cân đối ngân sách theo từng ngày và chủ động thiết lập hay ngừng quảng cáo theo thời gian bất cứ lúc nào.

Bạn nên tìm những đối tác quảng cáo chuyên nghiệp để được hỗ trợ khi chạy Quảng cáo Facebook Ads

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Quảng cáo Facebook Ads - cùng với Google Adwords và Seo website đây hình thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả được rất nhiều chủ shop, doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng hiện nay. Để có thể tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí và đem về doanh thu tối đa, bạn nên tìm đến những đơn vị làm quảng cáo trực tuyến chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để được hỗ trợ triển khai các chiến dịch Quảng cáo facebook hiệu quả nhất!

No comments :
Write nhận xét