Pages

Seo Offpage là gì? Những phương pháp Seo Offpage hiệu quả

SEO Offpage là gì? Ở bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu SEO Onpage là gì? Bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến anh em tất tần tật về nó. SEO off-page cũng là công việc quan trọng giúp trang web của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. SEO on-page và SEO off-page thường được tiến hành song song để giúp mang đến hiệu quả cao nhất.

Vậy Seo Offpage là gì?

Seo offpage là gì? Các phương pháp Seo Offpage hiệu quả

SEO Offpage là việc làm tăng các liên kết từ các trang web từ bên ngoài đến website của bạn (backlink). Các công cụ tìm kiếm xếp hạng website của bạn cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó một trong những yếu tố quan trọng nhất là việc trang web của bạn được dẫn link liên kết từ các trang web khác có độ uy tín cao.

Các phương pháp Seo Offpage hiệu quả


1. Đăng ký website với Google

Seo offpage submit website lên google

Bắt đầu tối ưu hóa ngoài trang từ đâu?

Tại sao Google lại không tìm thấy website của tôi?”. Bí mật sẽ được bật mí ngay tại đây.

Sau khi website của bạn đã sẵn sàng, hãy cho google biết về website của bạn bằng cách vào link sau http://www.google.com/addurl/ sau đó nhập đường dẫn tới website của bạn vào đó để các robots của Google có thể biết và tìm đến website của bạn một cách nhanh chóng hơn.

Nhập URL của bạn vào đây để Google dễ dàng nhận diện website của bạn Nếu bạn không làm bước này, có thể mất tới hàng tuần để các robots của Google tìm thấy website của bạn.

2. Liên kết website

Liên kết website trong seo offpage

Một tiêu chí xếp hạng công cụ tìm kiếm quan trọng là số lượng và các loại liên kết rất quan trọng khi Seo Offpage. Chúng ta không biết được chính xác công thức, nhưng về cơ bản, càng nhiều liên kết dẫn đến website của bạn, thì càng có ảnh hưởng tích cực tới website bán hàng hay kiếm tiền online.

Liên kết dẫn tới trang web của bạn từ những nguồn càng lớn, càng nổi tiếng và có uy tín thì càng có lợi cho website. Một trong những số liệu của Google đánh giá một trang web là Page Rank, trong đó các liên kết đóng một vai trò rất quan trọng.

Gợi ý của chúng tôi: Số lượng các liên kết (link) dẫn đến trang web của bạn phải liên tục phát triển, nhưng sẽ không tốt nếu đột nhiên bạn có một tấn liên kết, và sau đó thì lại không có một cái nào.

Trao đổi text link là hình thức hợp tác giữa 2 trang web đồng hạng, trong đó mỗi bên sẽ dẫn đường link liên kết đến trang còn lại. Hình thức kết hợp này giúp cho cả 2 bên đều có lợi. Ngoài ra, trao đổi text link còn có tác dụng trong việc làm cho nhiều khách hàng hơn biết đến trang web của bạn và có thể họ sẽ trở thành những khách hàng của bạn trong tương lai.

Để Seo Offpage hiệu quả cam kết hãy tránh xa các kiểu mua liên kết! Đừng đi theo con đường này. Nếu các công cụ tìm kiếm phát hiện ra bạn đã đi mua liên kết, bạn sẽ mất tất cả công sức trong cuộc chiến xếp hạng website.

3. Đăng bài viết lên các trang chia sẻ thông tin trực tuyến

Hiện nay, có rất nhiều trang web cho phép người dùng đóng góp nội dung như slideshare, flickr, vimeo,. v.v.v… Thường xuyên đăng bài viết cập nhật về các chủ đề liên quan đến lĩnh vực của bạn kèm theo đường dẫn về trang của bạn lên các trang web như vậy không những sẽ giúp xếp hạng website của bạn trên kết quả tìm kiếm tăng lên mà còn giúp nhiều khách hàng biết đến bạn hơn.

Tuy vậy, nội dung bài viết mà bạn đăng tải cũng hết sức quan trọng cho thành công của SEO Offpage. Không nên copy y nguyên bài viết từ những trang web khác, điều này sẽ bị công cụ tìm kiếm phát hiện ra và không đánh giá tốt cho trang web của bạn. Hãy thực sự chắt lọc thông tin thành những bài viết có ích cho người đọc, nỗ lực này sẽ mang đến lợi ích lâu dài hơn.

4. Tham gia bình luận trên các diễn đàn, group

Các diễn đàn thường được các công cụ đánh giá cao về độ uy tín vì các trang web diễn đàn thường được truy cập thường xuyên. Do đó, đăng bài viết, trao đổi thảo luận trên các diễn đàn phổ biến và khéo léo dẫn liên kết về website của mình là một cách để SEO Offpage hiệu quả.

Tuy nhiên, đừng trở thành 1 kẻ chuyên đăng tin spam hay có những bình luận không liên quan đến đề tài thảo luân. Hành vi ấy vừa không tạo được hiệu quả tốt cho SEO offpage vừa tạo ấn tượng xấu đối với những người sử dụng diễn đàn.

5. Sử dụng mạng xã hội

Sử dụng mạng xã hội giúp seo offpage hiệu quả

Mạng xã hội là môi trường khổng lồ giúp bài viết của bạn được lan toả rộng rãi. Hãy sử dụng Facebook, Google + để dẫn link các bài viết trên website của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà bạn cần luôn chú ý là nội dung các bài viết.

Hãy dành thời gian cho những bài viết thực sự nổi bật, có ích cho người đọc. Khi đó, bài viết của bạn sẽ được chia sẻ tự nhiên bởi người đọc.

6. Gửi bài PR lên các trang báo điện tử

Với phương pháp này, bạn sẽ mất một chi phí khá lớn để thực hiện. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại sẽ rất cao nếu như bạn biết cách tận dụng. Hãy viết một bài viết giới thiệu về doanh nghiệp của bạn kèm đường link dẫn đến website với các lợi ích nổi bật, các hình ảnh ấn tượng và kích thích sự hứng thú của người xem. Việc đăng bài trên các trang báo điện tử có hiệu quả rất lớn trong SEO offpage (các trang báo điện tử có tỷ lệ uy tín rất cao). Bên cạnh đó, thông qua các trang này, doanh nghiệp của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn và bạn sẽ có cơ hội giới thiệu mình với nhiều khách hàng mới hơn.

Tất nhiên, như đã nói, đây là một phương pháp có chi phí. Vì vậy cho nên hãy cân nhắc và ước lượng hiệu quả trước khi quyết định sử dụng.

Trên đây, tôi đã giới thiệu đến bạn 5 cách thức SEO Offpage thường được sử dụng. Hi vọng thông qua những kiến thức này, bạn sẽ có thêm những lựa chọn để thực hiện tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. Đừng quên tiếp tục theo dõi Blog để có được những lời khuyên bổ ích về SEO website và các khía cạnh khác liên quan đến trang web.

No comments :
Write nhận xét