Pages

Hướng dẫn 6 cách target quảng cáo facebook hiệu quả

Target là một cách hiệu quả nhất để mẫu quảng cáo Facebook của bạn có thể tiếp cận được tới những đối tượng khách hàng tiềm năng nhất. Vậy làm thế nào để target facebook hiệu quả. Hãy xem bài viết dưới đây.

Đây là 6 cách target facebook hiệu quả, bạn đã thử chưa ?

Kỹ thuật target facebook hiệu quả

1/ Không target

Cách target facebook hiệu quả


Có người đã từng nói đỉnh cao của target là không target, Nhưng không target không phải là ta để đối tượng rộng ra nhất có thể rồi facebook tự phân phối. Sẽ không có chuyện đó đâu. (trừ khi bạn có thật nhiều tiền, Mark sẽ là của bạn)


Trc khi chạy k target mình thường thu hẹp lại ( khu vực, độ tuổi, giới tính, thiết bị) những thứ mà ra chuyển đổi nhiều nhất, qua quá trình chạy hoặc kinh nghiệm.

Vì sao lại vậy: ở đây khi k target gì, fb sẽ biết tự phân phối ngẫu nhiên dựa vào hành vi và sở thích ng dung. Bạn k target + thu hẹp đối tượng sẽ làm cho đối tượng của bạn thu nhỏ, và facebook biết phân phối đến những người có đúng sở thích và hành vi mà bạn mong muốn.

2/ Target sở thích tương đồng với sp, dịch vụ, target sâu thì vào audience insight

Cách target facebook hiệu quả

Ví dụ bạn chạy về mỹ phẩm: bạn hay target vào (mỹ phẩm, phụ kiện thời trang, làm đẹp … ) đúng không nào. Và nếu sâu hơn nữa bạn sẽ thường vào profile của khách hàng để tìm target hẹp hoặc sử dụng audience insight để phân tích khách hàng. Điều này cũng là 1 cách test vì những người thích là tìm hiểu về sp,dv đó thì mới quan tâm đến sp, dịch vụ đó.

3/ Remarketing lại những người thích trang

Cách target facebook hiệu quả

Trong đây thì chắc hầu hết là ae bán hàng và kiếm tiền online, chứ làm dịch vụ k nhiều. Nếu bạn có sp tốt, kh luôn có feedback tốt thì kiểu gì cũng sẽ có khách hàng quay lại, hoặc bạn bè của khách sẽ tìm đến sp của bạn.
Nếu bạn tự tin có thể bán hàng nhiều lần cho 1 kh thì hãy sử dụng cách này

4/ Lookalike tệp tin nhắn và tương tác với trang

(Vào đối tượng -> tạo đối tượng -> đối tượng tùy chỉnh -> tương tác -> trang fb -> những người ib, những ng tương tác với bài viết hoặc …) 

Hướng dẫn target facebook hiệu quả

Hướng dẫn target facebook hiệu quả


Khi bạn tạo đối tượng đã từng tương tác với trang và những ng ib với trang, thì đó cũng là 1 hình thức tiếp thị lại. Nhưng facebook có 1 thứ còn hay hơn, đó là tìm kiểm kh có sở thích, hành vi, nhân khẩu học tương đồng với tệp đối tượng ( đã ib và tương tác đó).

Thường thì nếu đối tượng của bạn rơi vào khoảng 5k->10k bạn lookalike được rồi. Đối tượng (IB và tương tác càng lớn) khi lookalike sẽ càng chuẩn và đúng đối tượng hơn.

5/ Tệp sdt, data khách hàng

Kỹ thuật target facebook hiệu quả

(Vào đối tượng tùy chỉnh -> hồ sơ kh -> thêm kh từ tệp của chính bạn …. Tải tệp lên)
Bạn bán hàng và có data lớn từ khách hàng, vì sao lại k thử cách này nhỉ.
Đây cũng là 1 hình thức tiếp thị lại (remarketing đến đối tượng đã dùng sp, dịch vụ bên ban)

Nếu bạn không có tệp data có sẵn, bạn có thể quét UID khách hàng tiềm năng tương tác tại bất kỳ đâu trên Facebook và chuyển đổi thành tệp email,sdt để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

6/ Target những người đã từng xem video

(Vào đối tượng ->tạo đối tượng -> đối tượng tùy chỉnh -> tương tác -> video)

Kỹ thuật target facebook hiệu quả

Bạn nếu có thể làm được video viral chứ? nếu không có bạn có thể tìm 1 số clip mà số lượt tương tác lớn, video theo trend chẳng hạn. ví dụ (xwatch ra video đàn ông và chữ tín, adamstore với video đàn ông chuẩn mặc vest cũng phải chuẩn, ….)

Đây là 1 cách để lọc phễu khách hàng (mà phải mất nhiều giai đoạn mới ra chuyển đổi được như đồng hồ, vest, oto, bất động sản ….)

Khi có clip rồi, thì chỉ cần vào “đối tượng”->tạo đối tượng-> đối tượng tùy chỉnh-> tương tác trang -> video …. Chọn video và khoảng thời gian kh đã xem video ( nếu video dài > 3’ thì mình hay chọn 25%, còn video ngắn dưới <2 thì chọn 50% là okey)

Đây là 6 cách target facebook hiệu quả mà mình hay sử dụng, nếu bạn có thêm tools để tìm tệp từ group, lọc tệp từ page, tệp tương trong mục tương tác hay remarketing qua pixel ….thì đối tượng sẽ chuẩn xác và khả năng mua hàng cao hơn rất nhiều, sau quá trình test xong, bạn có thể thu hẹp đối tượng qua ( bảng phân tích) và loại bỏ cách test mà k đem lại hiệu quả đi ….

Nếu bạn nghĩ được ra nhiều cách target facebook hiệu quả hơn những những điều mình nói trên thì có thể cmt ở dưới để mọi người cùng biết nhé. Mình Xin cảm ơn!

No comments :
Write nhận xét