Pages

Hướng dẫn đăng ký Network Youtube cho kênh Youtube mới

Để kiếm tiền với Youtube thì bạn có thể nhận tiền qua việc đăng ký và liên kết kênh với một tài khoản Adsense và nhận tiền trực tiếp từ Google. Tuy nhiên vẫn còn một cách khác đó là đăng ký vào Network Youtube và nhận tiền thông qua chính Network này.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn đăng ký Network Youtube, tuy nhiên trước tiên chúng ta hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu một số thông tin đã nhé:

NETWORK YOUTUBE LÀ GÌ?

Hướng dẫn đăng ký tham gia network youtube

Network là những công ty, họ chính là đối tác của Youtube. Họ có nhiều Youtube Partner và có hợp đồng với Google, họ toàn quyền quản lý bản quyền, kinh doanh quảng cáo, chịu trách nhiệm và đóng vai trò trung gian kết nối bạn (một youtube partner) với Google.

Network chịu trách nhiệm quản lý kênh, nội dung video và trả tiền cho bạn, so với việc đăng ký Google Adsense cho Youtube thì đăng ký vào Network có phần khó khăn hơn một chút vì mỗi Network đều có một số điều kiện riêng.


VÌ SAO NÊN THAM GIA NETWORK?

Việc tham gia vào Network hay Google Adsense lại tuỳ thuộc vào hình thức làm nội dung video của bạn. Thông thường các kênh đi theo hướng reupload thường hay đăng ký vào Network.

Nếu video của bạn tự quay, tự sáng tạo thì nên tham gia Google Adsense là giải pháp tốt nhất.

Khi đăng ký vào Network Youtube sẽ khắc phục được tình trạng lỗi ! hoặc ? không bật được kiếm tiền sau khi đăng video.

Tham khảo: Tìm nguồn video reup cho kênh Yotube

ƯU ĐIỂM KHI THAM GIA NETWORK YOUTUBE:

 • Nhận được sự hỗ trợ rất tốt từ Network, tỷ lệ kháng cáo thành công cao và ít bị khoá tài khoản
 • Tỷ lệ video tải lên bật kiếm tiền thành công cao, trừ những video dính bản quyền bên thứ 3 hoặc bị chặn trên toàn thế giới
 • Có nhiều hình thức thanh toán hơn Google Adsense
 • Được xác nhận bản quyền video (content ID). Đây chính là lý do rất nhiều kênh có video tự quay, hay các vblog nổi tiếng vẫn đăng ký vào Network.

NHƯỢC ĐIỂM

 • Phải phân chia tỷ lệ thu nhập từ Youtube cho Network (90-10; 80-20; 70-30…) tuỳ mỗi Network
 • Điều kiện đăng ký Network khó hơn Google Adsense
 • Thời gian thanh toán có thể bị chậm, không đều như Adsense
 • Nếu chết kênh có thể không được thanh toán (một số Network như Freedom, QuizGroup…)

NÊN THAM GIA NETWORK YOUTUBE NÀO?

Đây là câu hỏi chắc chắn nhiều bạn gặp phải khi có ý định đăng ký tham gia Network khi kiếm tiền với Youtube Partner. Có rất nhiều Network để bạn tham gia, môĩ một Network lại có những điều kiện chính sách khác nhau, tỷ lệ phân chia lợi nhuận riêng.

Để xem các Netwok lớn, uy tín bạn có thể truy cập vào trang http://socialblade.com/youtube/top/networks đây là thống kê top 10 theo số lượt subscriber.

Tại Việt Nam hiện nay, có những Network sau đây bạn có thể tham khảo để đăng ký tham gia:
 1. QuizGroup
 2. Freedom
 3. Fullscreen

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ NETWORK YOUTUBE – FREEDOM

Khi đăng ký tham gia Freedom bạn sẽ được hưởng 60% và phải chia 40% cho họ, tỷ lệ doanh thu cao (có thể lên đến 110% tuỳ vào chất lượng kênh của bạn). Một yếu tố mà rất nhiều người đăng ký vào Freedome đó chính là mức thanh toán tối thiểu rất nhỏ, chỉ 1$ (các mạng khác thông thường là 5$) và chỉ thanh toán qua Paypal.

Thời gian phê duyệt đăng ký nhanh, điều kiện rất đơn giản và đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp là một điểm cộng của Freedome.

Chuẩn bị:

Kênh Youtube có trạng thái tốt, lượt view từ 1000/tháng, không có video reup quá lộ liễu và chưa đăng ký vào bất cứ Network nào.

Cần có tài khoản Paypal để nhận thanh toán vì Freedom chỉ có than toán thông qua Paypal mà thôi.

Để bắt đầu đăng ký bạn cần truy cập vào đây

Tại trang chủ của Freedome bạn click vào Partner With Us như hình dưới.

Hướng dẫn đăng ký network youtube freedom

Sau khi Freedom kết nối với tài khoản Youtube của bạn, bạn sẽ tự động được chuyển đến trang tiếp theo. Tại đây bạn cần điền các thông tin cá nhân (tham khảo hình dưới)

Đăng ký network youtube freedom

Trong đó:

Username: Là tên đăng nhập vào trang Dashboard của Freedom

Email Address: Đây chính là địa chỉ email có kênh mà bạn muốn kiên kết, Freedom cũng sẽ gửi email xác nhận về địa chỉ email này.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin khác bạn kéo xuống dưới chọn Continue và trang kế tiếp sau khi đọc các chính sách bạn chọn tiếp I Agree

Tiếp theo bạn cần chọn kênh muốn đăng ký tham gia Freedom như hình dưới đây

Đăng ký network youtube freedom

Đến đây việc đăng ký vào Freedom đã hoàn thành gần 80% rồi. Bạn sẽ nhận được một email như hình dưới, nhấp vào đường link trong email để tiến hành xác nhận.

Hướng dẫn đăng ký network youtube freedom 1
Lưu ý: Đến đây bạn đã có thể đăng nhập vào trang Dashboad của Freedome để cấu hình và thay đổi thông tin các nhân cũng như cập nhật tài khoản Paypal (https://www.freedom.tm/dashboard/profile) được rồi.

NHƯNG bạn phải đợi tầm 1 ngày đến 3 ngày để Freedom xem xét và duyệt đơn đăng ký của bạn. Thông thường thì tầm khoảng 1 ngày là bạn có kết quả rồi , để xem nó có chấp nhận đơn đăng ký của bạn thôi thì bạn vào mục Dashboard trên kênh Youtube (https://www.youtube.com/dashboard) của kênh Youtube bạn xem nhé. Freedom sẽ gửi cho bạn một lời mời liên kết vào Network như hình dưới đây.

Nhấp vào dòng chữ Tìm hiểu thêm ngay bên dưới lời mời là xong!

Hướng dẫn đăng ký network youtube freedom 2

LỜI KẾT:

Như vậy mình và bạn đã đi qua cách đăng ký Netwok Youtube rồi, bây giờ việc òn lại là bạn cần tiếp tục “sản xuất” những video hấp dẫn để kiếm tiền với Youtube thôi.

Bạn đã từng hoặc đang tham gia các Network Youtube? Kinh nghiệm của bạn về các Network là gì? mình rất muốn nghe chia sẻ từ bạn ở ngay bên dưới bình luận của bài viết này.

Xem thêm: Cách tối ưu video youtube chuẩn Seo trước và sau khi upload

Nguồn: Ngocdenroi

No comments :
Write nhận xét