Pages

Cách tạo đối tượng tùy chỉnh theo danh sách khách hàng

Ở bài viết trước mình đã giới thiệu đến các bạn các kiểu đối tượng tùy chỉnh trong Facebook Ads, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo đối tượng tùy chỉnh kiểu "Danh sách khách hàng" dựa theo email và số điện thoại có sẵn.

Làm thế nào tạo được một Đối tượng Tuỳ chỉnh kiểu Danh sách khách hàng

Cách tạo đối tượng tùy chỉnh theo danh sách khách hàng

Sử dụng lựa chọn “Customer List” – Danh sách Khách hàng. Đây là nơi bạn có thể nhập vào các khách hàng tiềm năng. Bạn có hai lựa chọn để đồng bộ danh sách khách hàng:
  • Upload thủ công (manually) đối tượng của bạn dưới dạng .txt hoặc .csv
  • Đồng bộ hoá (synchronization) với chương tình quản lý CRM email của bạn vào tài khoản quảng cáo Facebook


1 – Upload thủ công

Facebook hiện chỉ hỗ trợ kết nối với MailChimp, bạn cần chuẩn bị một file bao gồm các liên hệ bạn muốn thêm vào Khách hàng Tuỳ chỉnh. Sử dụng file CSV/Excel hoặc mở trình soạn văn bản đơn giản và chèn mỗi giá trị mỗi dòng giống như sau:

email1@gmail.com
email2@gmail.com
email3@gmail.com
email4@gmail.com

Lưu ý: bạn không thể kết hợp các kiểu dữ liệu khác nhau – do vậy hoặc là bạn để tất cả là dạng email hoặc để tất cả là dạng số điện thoại.

Hướng dẫn tạo đối tượng tùy chỉnh theo danh sách khách hàng

Đặt tên ngắn gọn, dễ nhớ để mô tả đối tượng cụ thể của bạn. Một số ý tưởng như “Khách hàng cũ”, “Danh sách đăng ký email” hoặc cái gì đó tương tự. Cuối cùng bạn sẽ muốn sử dụng trường này để thêm các ghi chú mỗi lần bạn muốn thêm đối tượng mới.

2 – Đồng bộ hoá với chương trình Email CRM (quản lý quan hệ khách hàng)

Với công cụ đồng bộ hoá đối tượng tuỳ chỉnh, bạn có thể chắc chắn rằng các khách hàng tiềm năng bạn có thông qua danh sách email sẽ được tự động đồng bộ với đối tượng tuỳ chỉnh (hoặc ngược lại, với công cụ rất mạnh mẽ của Facebook: Lead Ads).

Trên đây là hướng dẫn các bước tạo đối tượng tùy chỉnh theo Danh sách khách hàng, việc này sẽ giúp các bạn tận dụng được những nguồn data có sẵn một cách hiệu quả để chạy quảng cáo Facebook. Chúc các bạn thành công!

No comments :
Write nhận xét