Pages

Hướng dẫn cách tạo đối tượng tùy chỉnh từ Website

Bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu cách tạo đối tượng tùy chỉnh theo danh sách khách hàng, bài viết này chúng ta sẽ học cách tạo đối tượng tùy chỉnh từ Website (dựa theo số người đã truy cập và tương tác với website).

Làm sao tạo đối tượng tuỳ chỉnh từ Website

Cách tạo đối tượng tùy chỉnh từ websiteBạn sẽ làm gì nếu bạn không có đủ dữ liệu cho danh sách email, Facebook User IDs, hoặc số điện thoại để tạo Đối tượng Tuỳ chỉnh?Đối tượng Tuỳ chỉnh từ Website sẽ giúp bạn làm việc này! Chức năng này không yêu cầu bạn phải có bất kỳ dữ liệu nào về người dùng bạn muốn nhắm đến. Tất cả những gì cần thực hiện là đợi người dùng ghé thăm trang web của bạn. Hãy cảm ơn mã theo dõi – Facebook Pixel – Facebook sẽ ghi nhận người dùng và tự động thêm họ vào danh sách Đối tượng, và sẵn sàng dùng chúng để tiếp thị lại trong quảng cáo.

Làm thế nào để cài đặt và xác minh Facebook Pixel

Đừng lo lắng, bạn có thể làm được thôi, ghé thăm tab Facebook Pixel trong Ads Manager (quản lý quảng cáo).


Cách tạo Facebook Pixel gắn vào facebook


Lưu ý quan trọng: Chỉ có MỘT Pixel cho mỗi tài khoản!

  • Click tạo một Pixel (nếu bạn có sẵn một Pixel, bạn sẽ không thấy nút tạo Pixel nữa)
  • Nhập tên cho pixel của bạn. Bởi vì chỉ có một pixel cho mỗi tài khoản, chọn một tên đại diện cho việc kinh doanh của bạn
  • Nhớ check vào hộp đồng ý với các điều khoản
  • Facebook Pixel theo dõi nhiều sự kiện tuỳ thuộc vào trang.Bạn sẽ cần thêm Pixel vào tất cả các trang bạn muốn theo dõi, vì vậy hỏi bên phát triển web để họ giúp đỡ hoặc sử dụng plugin sẽ làm công việc này thành tự động và đơn giản hơn. Pixel sẽ có một chút thay đổi nếu bạn muốn theo dõi thêm một số thứ khác ngoài “người dùng truy cập web” (thí dụ như người mua tiềm năng, đặt hàng, vân vân).


Với WordPress, bạn rất may mắn: chúng ta có plugin miễn phí hoàn toàn, Pixel Caffeine.


Và nếu bạn muốn kiểm tra để chắc chắn là mã Facebook Pixel của bạn hoạt động, tải về công cụ bổ sung cho trình duyệt Chrome, Pixel Helper rồi kiểm tra trên đó.

Hướng dẫn tạo đối tượng tùy chỉnh từ website

Sự kiện tiêu chuẩn là gì?

Pixel không chỉ theo dõi người xem (visitor). Pixel, nếu được cài đặt chính xác, sẽ theo dõi nhiều sự kiện mà người dùng ghé thăm web thực hiện trên trang với sự thay đổi nhỏ (slight variations) của đoạn mã.


Đối tượng tùy chỉnh từ website


Chúng tôi không đi sâu vào mỗi sự kiện cụ thể (kiểu như làm thế nào để theo dõi khách hàng tiềm năng và đơn đặt hàng của khách), nhưng chúng tôi khuyên bạn nên có một người phát triển web tham gia để tối đa hoá số lượng tuỳ chỉnh theo dõi bạn có thể thực hiện trên trang.

Tuỳ chỉnh đối tượng truy cập web nâng cao

Lưu ý: Phần nâng cao này dành cho các marketer có kinh nghiệm nhất định với Đối tượng Tuỳ chỉnh trên Facebook.Facebook thực hiện các cập nhật trong năm 2016 cho phép nhắm mục tiêu sâu hơn dựa trên mức độ ưa thích của người xem được thể hiện (intensity of interest visitors display) trong khi họ đang ở website. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu nhắm mục tiêu đến các khách hàng quan tâm nhất thậm chí trước khi bạn biết họ là ai!

Các bước tạo đối tượng tùy chỉnh từ website


Bên dưới phần Website Traffic, chọn thông số Kết hợp Tuỳ chỉnh để bắt đầu. Bạn cần chuyển qua “Advanced Mode” để thấy các chức năng này, và Facebook có thể cung cấp hoặc không cung cấp đầy đủ tính năng cho một tài khoản cụ thể nào đó. Bạn có thể nhắm mục tiêu cho:
  • Tần suất: Bao nhiêu lần một người ghé thăm website thực hiện hành động, ví dụ ghé thăm một trang. Hiện đây là cách hiệu quả nhất (most robust) và được triển khai (rolled out) cho hầu hết các tài khoản quảng cáo
  • Khoảng ngày tháng: Cho phép bạn nhắm mục tiêu đến những người đã ghé thăm trang trong một khoảng ngày hơn là chỉ dựa vào số ngày trước đó
  • Giá trị tổng hợp: Đây là tổng thời gian một người dùng ở trên trang hoặc một số trang kết hợp với nhau
  • Thiết bị: Điều này bao gồm Android, iOS, desktop, và các thiết bị di động khác. Bạn có thể lại trừ hoặc bao gồm từng cái bạn muốn.Thêm vào đó, bạn có thể kết hợp các lựa chọn trên với việc nhắm mục tiêu dựa trên các Sự kiện Tiêu chuẩn mà khách ghé thăm web thực hiện.

Trên đây là cách tạo đối tượng tùy chỉnh trên Website thông qua số lượng người truy cập và thực hiện hành động trên trang web của bạn. Hãy kết hợp đối tượng này để tạo chiến dịch quảng cáo Facebook thật tối ưu nhé. Chúc các bạn thành công!No comments :
Write nhận xét