Pages

Tối ưu hóa video youtube chuẩn Seo trước và sau khi upload

Bạn tạo được một video với nội dung hấp hẫn như vậy đã đủ để kiếm tiền với Youtube Partner hay chưa? Câu trả lời là CHƯA!

Youtube là một mạng xã hội rất-cạnh-tranh, hàng ngày có hàng triệu video được tải lên và rất nhiều video trong số đó cũng có nội dung hấp dẫn… hơn video của bạn. Do đó nội dung hấp dẫn là rất cần NHƯNG chưa đủ để kiếm tiền với Youtube. Đặc biệt nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền!

Vậy còn yếu tố nào để giúp kiếm nhiều tiền với Youtube khi đã có một video với nội dung hấp dẫn?

Đó chính là bạn cần phải biết cách tối ưu hóa video chuẩn seo TRƯỚC & SAU khi tải lên Youtube!

TỐI ƯU HÓA VIDEO CHUẨN SEO NHƯ THẾ NÀO?Lưu ý: Tối ưu video chuẩn SEO chỉ là một-trong-những-bước-nhỏ thuộc cả quá trình SEO video.

Tối ưu video là cách bạn cài đặt thiết lập các thông tin cho video trước và sau khi tải lên kênh Youtube nhằm đặt được chất lượng tốt nhất.

TRƯỚC KHI UPLOAD

Tối ưu video youtube chuẩn Seo như thế nào?
Trước khi upload video có 3 việc bạn cần phải làm để thiết lập một video chuẩn SEO onpage ngay trên máy tính của bạn.

ĐỊNH DẠNG VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA VIDEO

Youtube “thích nhất” những video có định dạng .MP4 vì dung lượng của định dạng này luôn nhẹ nhàng làm cho tốc độ tải tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng của video. Do đó luôn tạo ra những video có đuôi MP4 trước khi tải lên Youtube để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chất lượng và khung hình của video là yếu tố tiếp theo bạn cần lưu ý khi tối ưu video chuẩn Seo, luôn đảm bảo chế độ HD cho video vì người dùng thường gõ vào thanh tìm kiếm cụm từ “….full HD”. Các video quay với chất lượng mờ mờ ảo ảo với tỷ lệ khung hình nhỏ rất khó thu hút người dùng!

Youtube mặc định sử dụng trình phát video với khung hình 16:9, nếu bạn không đưa video về đúng tỷ lệ khung hình này thì khi bạn tải lên Youtube cũng sẽ tự động chuyển đổi nhưng có thể video của bạn sẽ bị kéo giãn hoặc bóp méo (có thêm các thanh màu đen ở trên cùng và dưới hoặc bên trái và bên phải)

Những kích thước tốt nhất cho video sẽ là:
  • 2160p: 3840×2160
  • 1440p: 2560×1440
  • 1080p: 1920×1080
  • 720p: 1280×720
  • 480p: 854×480
  • 360p: 640×360
  • 240p: 426×240

Mẹo cho bạn: Sử dụng thêm các thẻ định dạng dưới đây và chèn vào thẻ tag nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

yt:quality=high: Các mặc định cho luồng chất lượng cao (khả dụng dựa trên kích thước trình phát của người xem và kích thước của cửa sổ trình duyệt)
yt:crop=16:9: Phóng to ở khu vực có tỷ lệ khung hình 16:9, xóa hộp cửa sổ
yt:stretch=16:9: Khắc phục nội dung biến hình bằng cách đặt tỷ lệ thành 16:9
yt:stretch=4:3: Khắc phục nội dung 720×480 có hình tỷ lệ co không phù hợp bằng cách đặt tỷ lệ thành 4:3
yt:crop=off: Hủy kích hoạt hiệu ứng cắt trên video và thiết lập lại các vùng bị cắt


ĐẶT TÊN CHO FILE VIDEO VÀ TỆP THÔ

Tên của video nên chứa từ khóa cần SEO, các từ nên cách nhau bằng dấu gạch ngang.

Ví dụ: Mình đang cần tải lên một video với nội dung “tối ưu hóa video chuẩn seo trước và sau khi upload lên Youtube” thì tên file video sẽ là “huong-dan-toi-uu-hoa-video-chuan-seo

Cách tối ưu hóa video youtube chuẩn Seo

Để thiết lập tệp thô, bạn nhấp chuột phải vào file video sau đó chọn Properties -> chọn tiếp tab Details. Sau đó mô tả các thông tin tại dòng như hình dưới:

Tối ưu hóa video chuẩn seo trước và sau khi up lên youtube

SAU KHI UPLOAD

Sau khi tải lên một video thì có rất nhiều việc cần làm để tối ưu hóa video chuẩn Seo nhằm có được nhiều lượt view nhất. Tuy nhiên ở giới hạn của bài viết này mình sẽ không bàn đến việc chi tiết SEO video như thế nào mà chỉ đề cập đến một vài chi tiết nhỏ sau khi video của bạn đã hiện diện trên youtube.

TẢI LÊN MỘT HÌNH ẢNH THUMBNAILS

Sau khi tải lên video, Youtube sẽ đề xuất cho bạn 3 hình ảnh thumbnails mặc định từ video, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tải lên một hình ảnh với dung lượng tối đa 2MB và kích thước tốt nhất là 1280 x 720 hoặc chiều rộng tối thiểu 640px.

VIẾT MỘT TIÊU ĐỀ VIDEO HẤP DẪN GOOGLE VÀ NGƯỜI DÙNG

Đưa từ khóa vào vị trí đầu tiên của tiêu đề là cách tốt nhất để đạt được thứ hạng cao trên Youtube.

Ví dụ: Tiêu đề “Tối ưu hóa video chuẩn SEO với 5 bước” sẽ tốt hơn “5 bước để tối ưu hóa video chuẩn SEO

Thay vì chỉ nhắm đến kết quả tìm kiếm trên Youtbe thì bạn cũng có thể tăng view cho video youtube bằng cách viết tiêu đề mà Google rất thích như:
Làm thế nào…
….là gì
Đánh giá…
Video hướng dẫn…

Đây là những từ khóa rất tốt nếu bạn muốn video xuất hiện trên kết quả của Google!

Tối ưu hóa video chuẩn seo sau khi upload

Nếu video của bạn xuất hiện trên trang 1 của Google với từ khóa tìm kiếm thì đây là cơ hội tăng view rất tốt. 

LỜI KẾT

Như vậy mình hy vọng rằng với bài viết này bạn đã biết cách tối ưu hóa video chuẩn seo trước và sau khi tải lên Youtube. Đây là công việc quan trọng nhưng rất ít bạn chú ý thực hiện, vì cho dù bạn seo tốt thế nào hay nội dung có hay đến đâu thì việc tối ưu video chắc chắn cũng không thừa phải không?

Bạn thường tối ưu hóa video chuẩn SEO bằng cách nào? Chia sẻ kinh nghiệm của riêng bạn để chúng ta có cơ hội thảo luận thêm nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ nó đến những người khác!

No comments :
Write nhận xét